Bột chiên xù – Những lưu ý khi sử dụng

bao bi xu va gion

Bột chiên xù là một dạng bột thực phẩm có rất nhiều công dụng trong nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình. Một số món ăn hay được chế biến bằng bột chiên xù (hay còn được gọi là bột chiên giòn) có thể kể ra như tôm tẩm bột rán, thịt bò rán tẩm bột chiên và trứng, v…v… Tuy có rất nhiều công dụng hữu ích và khả năng chế biến các món ăn rất ngon, hầu như mọi đầu bếp gia đình đều gặp vấn đề khi thao tác và chế biến với loại bột này.

 

Một trong những vấn đề hay gặp nhất chính là việc trộn bột không đúng quy cách và tẩm ướp thức ăn sai phương pháp khiến bột không thể bám vào thức ăn và thường bị bung ra hoặc không nở được khi chiên rán. Tuy nhiên vấn đề đó không phải là quá khó để giải quyết! Với những gợi ý dưới đây, hi vọng các bạn sẽ có được những kiếnh thức đầy đủ hơn khi chế biến loại bột này.

 

– Lưu ý đầu tiên mà các bạn nên ghi nhớ đó chính là không nên tẩm bột ngay lập tức vào các dạng thức ăn nhiều nước. Các loại bột chiên giòn có khả năng bám dính cực tốt trên bề mặt của các loại thức ăn khô như tôm, cá, khoai tây, khoai lang… Nhưng độ bám dính lại cực kém trên các bề mặt ẩm ướt ví dụ như thịt tươi hoặc các loại đậu hũ… Để giải quyết vấn đề này không còn cách nào khác là phải làm khô bề mặt bằng cách lăn hoặc bóp thức ăn với các loại bột khô cho hút bớt nước.

 

– Lưu ý tiếp theo chính là khi chế biến các loại thức ăn có lớp vỏ nhẵn và trơn trượt ví dụ như các loại mực, sò, các loại hải sản khác… Bột chiên có khả năng bám dính tốt hơn trên các loại thức ăn có lớp vỏ xù xì, ẩm (không phải ướt) và nhiều khe hở như thịt băm, nem chua… nhưng khả năng bám dính cực kém trên các thực phẩm có bề mặt trơn trượt. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sự giúp sức của các loại bột tạo độ bám dính như bột nếp, bột khô… Sau khi lăn qua các loại bột đó chúng ta mới tiến hành tẩm ướp với bột chiên xù.

 

Ngoài 2 lưu ý trên còn rất nhiều các vấn đề nhỏ khác bạn cần quan tâm khi muốn nấu ăn với các dạng bột chiên giòn. Nhưng nếu bạn nắm được 2 điều trên, chắc chắn những món ăn bạn chế biến sẽ ngon hơn rất nhiều lần!

 

Chúc bạn luôn là đầu bếp giỏi!



Related Articles

Lợi ích từ thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên trong thực phẩm đông lạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng mà ít bạn biết tới. Một số lợi ích của thực phẩm đông lạnh khiến bạn rất ngạc nhiên. Trong khi đó thì việc tiêu thụ thực phẩm tươi sống còn […]

Mách nhỏ: Cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh

Vì cuộc sống bận rộn nên hầu hết các gia đình đều sắm cho mình một chiếc tủ lạnh để chứa đồ ăn cho 1 tuần và có thể nhiều hơn nhưng những thực phẩm đông lạnh mua ở siêu thị, hay bạn mua ngoài chợ khi về nhà nếu muốn để lâu thì phải […]

Cách làm bánh pastry Đan Mạch hấp dẫn

Bánh pastry Đan Mạch chuẩn sẽ xốp mềm và thơm, có thể kết hợp với các loại mứt hoặc hoa quả đều rất ngon. Để làm bánh pastry Đan Mạch, bạn cần: – 315g bột mì – 210g bơ lạt – 150ml sữa – 2 quả trứng gà – 50g đường cát – 5g muối […]

Chế biến bánh paratha

Để tan đá ở ngoài – cho chảo nóng ở lửa trung bình – không cần dầu – gỡ tấm nhựa ra cho miếng bột cán sẵng vào chảo – lật qua lật lại – bánh sẽ phồng lên – và vàng 2 mặt – để bánh vàng hơi đậm thì bánh ăn giòn và […]

Thế nào là một bộ dao nhà bếp đầy đủ

Nhắc đến thái miếng, thái lát hay băm thức ăn bạn chắc chắn nhớ ngay đến các loại dao dùng trong bếp, làm sao để chọn được con dao phù hợp. Dùng đúng dao giúp bạn tránh được đứt tay, giúp bạn thái, chặt dễ dàng hơn. Sau đây là một vài hướng dẫn nho […]

Công ty TNHH Nhịp Sống Mới (Modernlife Co., Ltd.) như tên gọi của mình chúng tôi hướng đến một nhịp sống mới, của xu hướng tiêu dùng hiện đại với các loại thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.. Xem tiếp …

Modernlife Fan:

Cho mình một like nhé :)

Follow & like us :)

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 4A Đặng Văn Ngữ , P.10 ,  Phú Nhuận, TP HCM
  • Tel: (84.028) 3845 8899
  • Hotline: (84) 909870868  – (84) 938 507395
  • Fax: (84.028) 3845 9094
  • Email: sales@modernlife.com.vn