Cách làm bánh pastry Đan Mạch hấp dẫn

Bánh pastry Đan Mạch chuẩn sẽ xốp mềm và thơm, có thể kết hợp với các loại mứt hoặc hoa quả đều rất ngon.

Để làm bánh pastry Đan Mạch, bạn cần:

– 315g bột mì
– 210g bơ lạt
– 150ml sữa
– 2 quả trứng gà
– 50g đường cát
– 5g muối
– 60ml nước ấm
– 1 gói men nở
– Nhân bánh (tùy ý): dâu tây, mứt hoa quả, hạt hạnh nhân, nho khô,…

Cách làm pastry Đan Mạch như sau:

pastry Bước 1:

– Trộn men nở với 60ml nước ấm trong 3’, đến khi hỗn hợp bột sủi bọt nhỏ. Bạn lưu ý là hỗn hợp men với nước ấm phải sủi bọt nhé, nếu không có bọt nổi lên có nghĩa là men đã hỏng và phải làm lại đấy.– Khi bột xuất hiện bọt nhỏ, bạn thêm trứng và đường vào rồi đánh lên. Tiếp tục đánh trứng với đường và 5g muối.
pastry2 Bước 2:

– Cắt bơ thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 100g bột mỳ. Xay hỗn hợp cho đến khi bơ và bột mì thật mịn là được.Nếu không muốn dùng máy thì các bạn có thể tự nhào bằng tay. Tuy nhiên, cần phải thao tác thật nhanh để bơ không bị chảy quá.
pastry3 Bước 3:

– Đổ hỗn hợp bơ và bột mì vừa xay vào phần men ở bước 1 rồi nhẹ nhàng trộn đều.
pastry4 Bước 4:

– Sau khi bột đã đạt độ đều mịn thì bạn cho bột ra nylon thực phẩm và gói lại. Ủ bột trong tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng. Nếu có thời gian, bạn nên ủ bột trong 3 ngày để bột nở cho thật đều nhé!
pastry5 Bước 5:

– Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra. Chuẩn bị 1 mặt phẳng lớn để cán bột, rắc lên 1 lớp bột mì.
pastry6 Bước 6:

– Gập ⅓ miếng bột từ bên phải vào giữa sau đó gấp tiếp phía bên kia của bột vào như hình.

Nếu bột bị mềm khi nhào, bạn nên để bột trong tủ lạnh khoảng 30’ rồi hẵng tiếp tục nhào.
pastry7 Bước 7:

– Sau khi cán, bạn gấp bột lại và quấn chặt trong nylon bọc thực phẩm rồi để lạnh trong ít nhất 30′. Thời gian lý tưởng nhất để ủ bột lần 2 là 1 ngày nhé!
pastry8 Bước 8:

– Sau khi ủ lần 2, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh rồi cắt đôi. Cất 1 phần bột vào tủ lạnh.
Bước 9:

– Cán phần bột còn lại thành hình chữ nhật. Ở 1 đầu, bạn cắt hai góc của bột, ở đầu kia bạn cắt thành 2 tam giác nhỏ như trong hình.
pastry10 Bước 10:

– Chuẩn bị sẵn nhân bánh. Cho nhân dọc theo thân miếng bột rồi cắt xung quanh phần nhân vừa phết.– Gấp phần bột vừa cắt vào với nhau và để bột nghỉ trong khoảng 20’ trước khi mang đi nướng.
pastry11 – Sau khi gấp xong thì phần bột của chúng ta sẽ trông như thế này nhé!
pastry12 Bước 11:

– Làm nóng lò ở 200 độ C trong 10′. Trước khi cho bánh vào nướng, bạn phết lên 1 lớp sữa và trứng để bánh có màu vàng đẹp mắt.
– Cho bánh vào lò, nướng trong khoảng 8-10’ hoặc đến khi bánh chuyển màu nâu nhạt là được.

Bánh pastry Đan Mạch này phải để nguội trong 10’ rồi mới đem ra thưởng thức nha!

pastry13

Tùy theo sở thích mà các bạn có thể biến tấu món bánh pastry Đan Mạch này để bánh ngon hơn nhé!

pastry14

pastry15
Bánh pastry Đan Mạch là một loại bánh rất nổi tiếng, những người thợ nướng bánh có thể tha hồ sáng tạo với nhiều loại nhân để làm món bánh đa đạng hơn.
 

pastry16

 



Related Articles

Lợi ích từ thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên trong thực phẩm đông lạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng mà ít bạn biết tới. Một số lợi ích của thực phẩm đông lạnh khiến bạn rất ngạc nhiên. Trong khi đó thì việc tiêu thụ thực phẩm tươi sống còn […]

Mách nhỏ: Cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh

Vì cuộc sống bận rộn nên hầu hết các gia đình đều sắm cho mình một chiếc tủ lạnh để chứa đồ ăn cho 1 tuần và có thể nhiều hơn nhưng những thực phẩm đông lạnh mua ở siêu thị, hay bạn mua ngoài chợ khi về nhà nếu muốn để lâu thì phải […]

Chế biến bánh paratha

Để tan đá ở ngoài – cho chảo nóng ở lửa trung bình – không cần dầu – gỡ tấm nhựa ra cho miếng bột cán sẵng vào chảo – lật qua lật lại – bánh sẽ phồng lên – và vàng 2 mặt – để bánh vàng hơi đậm thì bánh ăn giòn và […]

Thế nào là một bộ dao nhà bếp đầy đủ

Nhắc đến thái miếng, thái lát hay băm thức ăn bạn chắc chắn nhớ ngay đến các loại dao dùng trong bếp, làm sao để chọn được con dao phù hợp. Dùng đúng dao giúp bạn tránh được đứt tay, giúp bạn thái, chặt dễ dàng hơn. Sau đây là một vài hướng dẫn nho […]

Cách rút xương cá lóc

Mách bạn cách rút xương cá lóc mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá… Bước 1: Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích. CÁCH LỌC XƯƠNG CÁ NHANH Mách bạn cách rút xương cá lóc nhanh như chớp   Bước 2: […]

Công ty TNHH Nhịp Sống Mới (Modernlife Co., Ltd.) như tên gọi của mình chúng tôi hướng đến một nhịp sống mới, của xu hướng tiêu dùng hiện đại với các loại thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.. Xem tiếp …

Modernlife Fan:

Cho mình một like nhé :)

Follow & like us :)

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 4A Đặng Văn Ngữ , P.10 ,  Phú Nhuận, TP HCM
  • Tel: (84.028) 3845 8899
  • Hotline: (84) 909870868  – (84) 938 507395
  • Fax: (84.028) 3845 9094
  • Email: sales@modernlife.com.vn